Tiêu chuẩn nhà máy gia công thực phẩm chức năng từ Bộ Y tế

Thị trường gia công thực phẩm chức năng đang trở nên sôi động hơn do nhận thức về sức khỏe ngày càng tăng, đặc biệt là sau đại dịch Covid-19. Lĩnh vực này đang mở ra nhiều cơ hội khi nhiều doanh nghiệp cả lớn và nhỏ tham gia vào việc nghiên cứu và sản xuất. 

Với tình hình này, Bộ Y Tế đã đưa ra quy định nghiêm ngặt đối với các nhà máy, cơ sở sản xuất/gia công thực phẩm chức năng và thực phẩm bảo vệ sức khỏe trong nước. Điều này giúp kiểm soát chất lượng sản phẩm và tạo niềm tin cho người tiêu dùng.

Tiêu chuẩn nhà máy gia công thực phẩm chức năng

Tiêu chuẩn nhà máy gia công thực phẩm chức năng chất lượng

Nhà máy gia công thực phẩm chức năng phải đạt chuẩn GMP

Theo quy định của Bộ Y Tế, tiêu chuẩn GMP (Good Manufacturing Practice) là tập hợp các quy định và hướng dẫn nhằm đảm bảo rằng những nhà sản xuất thực phẩm chức năng luôn sản xuất ra sản phẩm chất lượng và an toàn. Để được công nhận đạt chuẩn GMP, nhà máy sản xuất phải tuân thủ đầy đủ các tiêu chí về quy trình, nhà xưởng, thiết bị, nhân sự, vệ sinh, và bảo quản. Mục tiêu của Bộ Y Tế là khuyến khích tất cả các nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng tuân thủ chuẩn GMP để loại bỏ doanh nghiệp không đáng tin cậy khỏi thị trường.

Nhà máy gia công thực phẩm chức năng đạt chuẩn GMP

Đội ngũ nhân sự có chuyên môn cao

Đối với nhân viên thuộc bộ phận nghiên cứu, tiêu chuẩn tuyển dụng cần ở mức khá trở lên, vì đây là bộ phận quan trọng, có vai trò chủ chốt trong việc tạo ra công dụng đặc biệt của sản phẩm. Tương tự, doanh nghiệp cũng cần xây dựng quy định về trình độ và sức khỏe phù hợp cho công nhân sản xuất trực tiếp tại nhà máy, nhằm giảm thiểu mọi rủi ro không mong muốn.

Thiết bị máy móc hiện đại, dây chuyền sản xuất khép kín

Đây là một trong những yếu tố quan trọng quyết định khả năng và quy mô sản xuất của nhà máy gia công thực phẩm chức năng. Ngoài việc đầu tư vào máy móc hiện đại, việc phân chia nhiệm vụ cụ thể cho từng khu vực trong nhà máy cũng quan trọng. 

Kết hợp với các quy định nghiêm ngặt để kiểm soát, doanh nghiệp có thể đảm bảo quá trình sản xuất diễn ra thuận lợi, tạo ra sản phẩm an toàn, chất lượng và có hiệu quả với sức khỏe của người tiêu dùng.

Nhà máy gia công máy móc hiện đại, dây chuyền sản xuất khép kín

Quá trình vận chuyển và bảo quản hiệu quả

Chỉ áp dụng các tiêu chuẩn kiểm soát trong suốt quá trình gia công thực phẩm chức năng là chưa đủ, quá trình bảo quản và vận chuyển sản phẩm cũng cần phải được đảm bảo để ngăn chặn tác động của các yếu tố bên ngoài và bảo vệ sản phẩm khỏi ảnh hưởng đến chất lượng.

Gotime Eco – Đơn vị gia công thực phẩm chức năng chuyên nghiệp hàng đầu thị trường

Công ty Gotime Eco là một trong những công ty gia công thực phẩm chức năng thực hiện tốt và áp dụng tiêu chuẩn GMP, là đơn vị tiên phong trong việc áp dụng công nghệ cao trong sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe tại Việt Nam. Gotime Eco tự hào vì đã được Cục An Toàn Thực Phẩm – Bộ Y Tế cấp giấy chứng nhận GMP và hệ thống quản lý chất lượng ISO 22000:2018.

Với nhà máy sản xuất đạt chuẩn, hệ thống máy móc và trang thiết bị hiện đại, dây chuyền sản xuất tiên tiến, nhà xưởng an toàn và đội ngũ nhân viên có chuyên môn cao, Gotime Eco không ngừng nỗ lực hàng ngày vì sứ mệnh nâng cao sức khỏe cộng đồng và trở thành nhà máy gia công thực phẩm chức năng hàng đầu Việt Nam trên thị trường toàn cầu.

Thông tin liên hệ:

  • Văn phòng: 233/8-233/10 Đặng Thùy Trâm, Phường 13, Quận Bình Thạnh, TP. HCM
  • Nhà máy: C-4, Lô G6-7-8-9, Đường N3, KCN Đông Nam, Xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi, TP.HCM
  • Chi nhánh Hà Nội: BT4-2, Khu đô thị Văn Khê, Phường La Khê, Quận Hà Đông, Hà Nội
  • Hotline: 082.944.6155 – 090.131.1616 – 098.189.7777
  • Hotline chi nhánh Hà Nội: 039.873.9739 (Anh Hoài)

Scroll to Top